CHẾ BIẾN SỐT CỔ ĐIỂN NGON CỰC ĐỈNH THEO PHONG CÁCH MỚI

  • 17/08/2020

Sao có thể bỏ lỡ những công thức chế biến sốt cổ điển từ Siêu Thị Thực Phẩm Online, biến món ăn trở nên sang trọng chuẩn Âu. Tết này món ngon vừa lạ miệng lại vừa sang chảnh thì còn gì bằng.

SỐT TRỨNG MUỐI MAYONNAISE

Nguyên liệu
- 1 lòng đỏ trứng muối đã nấu chín
- 2 muỗng nước tương
- 1 viên bơ
- 4 muỗng mayonnaise
Cách thực hiện:
- Dầm tan trứng muối
- Làm tan bơ trong lò vi sóng
- Trộn đều các thành phần

Thời gian thực hiện: 5 phút
Dùng làm sốt cho các món:
- Đậu hũ chiên
- Lẩu Shabu

- Bánh mì nướng tỏi
- Tôm lăn bột

 


SỐT ALFREDO CAY

 

• 1 viên Bơ

• 100ml kem nấu ăn Anchor
• 4 muỗng Phô mai Parmesan bào nhuyễn
• 1 lát ba rọi xông khói
• 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng Muối, 1/2 muỗng Tiêu
? Cách thực hiện
• Làm nóng chảo, cho ba rọi vào chảo nấu 2 phút
• Cho bơ vào chảo nấu đến khi tan chảy
• Trộn kem, nấu đến khi sôi thì giảm lửa thật nhỏ
• Trộn phô mai, muối, tiêu, và ớt
? Thời gian thực hiện: 10 phút

? Dùng để chấm các món:
- Bò bít tết
- Vẹm xanh hấp
- Mực nướng
- Cánh gà chiên giòn
- Tôm lăn bột
SỐT MISO ĐẬU PHỘNG

 

Nguyên liệu:

• 1 muỗng Miso
• 4 muỗng bơ đậu phộng
• 1 viên bơ
• 2 muỗng Tỏi bằm
• 1 muỗng hành tím bằm
• 1 muỗng mè rang
 
Cách thực hiện
• Làm tan bơ trong lò vi sóng
• Trộn các gia vị
 
Thời gian thực hiện: 5 phút
 
Dùng để chấm các món:
- Đâu hũ chiên
- Heo nướng ngũ vị
- Lẩu
- Gà nướng ngũ vị
- Rau củ luộc