PHẦN NÀO CỦA THỊT HEO LÀ NGON NHẤT?

  • 03/06/2020

Mỗi lần đi mua thịt heo về nấu cho gia đình là lại không biết mua phần nào cho ngon, đúng với món mình đang cần chế biến, cứ nghĩ phần nào cũng như nhau. Nhưng đó là một sai lầm đó nhé! Mỗi phần có một đặc điểm khác nhau mà tùy vào nhu cầu nấu nướng, các chị nên chọn cho mình những miếng thịt heo phù hợp để chế biến ngon nhất.

1. THỊT THĂN HEO


Đây là phần thịt nạc hầu như không dính chút mỡ nào và mềm nhất trên con heo, Đối với phần thịt nhiều nạc, bạn nên lưu ý không nấu kỹ quá sẽ làm cho thịt bị khô và khó ăn. Phần thịt này thường được dùng làm chả lụa và chà bông, thịt thăn sốt chua ngọt vừa ngon, vừa dễ làm rất phù hợp cho những ngày bận rộn.


2. CỐT LẾT HEO


Cốt lết heo Tây Ban Nha

Phần này cũng khá nạc, miếng thịt hay được kèm với phần đầu xương sườn. Người Sài Gòn thường hay sử dụng phần thịt cốt- lết này để nướng ăn kèm với cơm tấm sườn.


3. BẮP GIÒ HEO

 

Bắp giò heo Canada

Đây là phần thịt đùi được cắt bỏ phần móng giò. Cũng là một trong những phần thịt ngon được nhiều người thích, có nhiều thớ bắp thịt cuộn lại với nhau. Thịt chân giò được dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim. Bắp giò heo hầm với nấm đông cô là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối gia đình đấy!

4. THỊT BA RỌI

 Ba rọi không xương heo Tây Ban Nha

Đây là phần thịt bụng của con heo. Miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ, thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Thịt ba rọi được dùng trong rất nhiều món ngon: món luộc, kho, rim, hoặc tẩm ướp để chiên, nướng. Thịt ba rọi tẩm ướp rồi nướng luôn là món ăn hấp dẫn trong các bữa tiệc nướng thân mật với hội bạn bè và người thân.

5. SƯỜN NON

 Sườn non nguyên tảng heo Canada

Sườn heo là một trong những phần hấp dẫn nhất của con heo. Sườn non là phần xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Phần sườn non này là ngon nhất, dùng để chế biến các món như nướng, sườn rim, sườn rang sả ớt, sườn chua ngọt, vv… rất ngon.